DU LỊCH HẬU GIANG

“DU LỊCH HẬU GIANG” là hành trình trải nghiệm các điểm du lịch và những nét văn hóa đặc sắc ở miền Tây. Để qua đó chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về cách làm cũng như tiềm năng phát triển du lịch ở các địa phương.

Hôm nay, chúng ta sẽ tiếp tục khám phá một địa điểm vô cùng độc đáo. Không chỉ được mệnh dang là “ốc đảo xanh” ở phố, nơi đây còn níu chân du khách bằng cách làm du lịch rất đặc biệt.Nằm lọt thỏm trong lòng sông Hậu hiền hòa, Cồn Sơn được ví như viên ngọc ngậm trong miệng rồng của làng cổ Long Tuyền. Nhờ ưu đãi từ thiên nhiên, người dân Cồn Sơn bắt đầu làm du lịch từ năm 2015 bằng những “mảnh vườn, ao cá” mộc mạc như tính cách bà con bản địa.

 

 

Nét độc đáo ở Cồn Sơn chính là người dân làm du lịch theo mô hình tình làng nghĩa xóm, liên kết cùng nhau. Mùa nào thức nấy, du khách khi đến cồn, vào thăm các vườn cây có thể thỏa sức hái và ăn tại vườn. Nếu thích mua về, giá bán sẽ bằng hoặc rẻ hơn ở chợ, thú vị nhất là có thể “tám” chuyện với chủ vườn về mùa vụ, đời sống trên đất cồn. Bởi thế mà du khách khi đến đây luôn có cảm giác như về thăm nhà người thân ở vùng quê đậm chất Nam Bộ.

 

 

Đến với Cồn Sơn, chắc chắn là chúng ta sẽ không bỏ lở việc thưởng thức các món ăn miệt vườn, đặc trưng của vùng đất Nam Bộ. Thú vị hơn là du khách cũng có thể tự tay nấu những món ăn miệt vườn từ những “chiến lợi phẩm” mà mình bắt được. 

Sau khi được thư giãn, thăm thú vườn cây trái, du khách sẽ được hướng dẫn làm bánh, làm vườn, tát mương bắt cá. 

 

Ở Cồn Sơn khi nhắc đến ẩm thực có một khái niệm vô cùng đặc biệt đó là “mâm cơm cộng đồng”. Nghĩa là mỗi món ăn khi phục vụ khách đều được chuẩn bị từ mỗi hộ trên cồn, từng gia đình đóng góp một món ăn tùy theo từng điều kiện. Sự “góp sức, chung tay” đó làm cho bữa ăn ở đây trở nên đa dạng và đậm đà tình làng nghĩa xóm.

Không màu mè, không chiêu thức, du lịch Cồn Sơn đã mang đến những điều du khách cần, thiên nhiên, sự bình dị từ con người, món ăn. Tất cả đều gần gũi và đong đầy tình người miền sông nước.

 

Vẻ đẹp yên bình của Cồn Sơn cùng với nếp sống đôn hậu, thân thiện của người dân là nền tảng phát triển du lịch cộng đồng ở đây. Đặc biệt hơn nữa là người dân luôn vì tình làng nghĩa xóm, liên kết cùng nhau gìn giữ nếp sinh hoạt truyền thống, bản sắc văn hóa, cùng hỗ trợ nhau cải thiện kinh tế. Chúng ta sẽ tiếp tục khám phá những nét thú vị của du lịch Cồn Sơn trong tập tiếp theo của chương trình.

 

Hãy cùng đón xem chương trình DU LỊCH HẬU GIANG trên kênh #HGTV – Đài Phát Thanh Và Truyền Hình Hậu Giang vào lúc 20h05′, thứ 7 hàng tuần.
#DulịchHậuGiang#DLHG#Quốc_Thiên_Media, #Lung_Ngọc_Hoàng
Link Full: https://www.youtube.com/channel/UCVcphMJHLNctDvkrRHwXJcg
☎️Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Đơn vị sản xuất: CÔNG TY TRUYỀN THÔNG QUỐC THIÊN.
📲Điện thoại: 081.49.48.789 – 02926.52.54.54

📁Email: truyenthongquocthien@gmail.com

🌎Websitehttps://truyenthongquocthien.vn

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *