Lang Thang Về “Lung Ông Trời” tại Hậu Giang

“Lung Ông Trời” là tên gọi dân gian trước đây của “Lung Ngọc Hoàng” là vùng đất ngập nước mang đầy vẻ hoang sơ, huyền bí, tồn tại từ rất lâu đời. Nằm cách trung tâm thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang 5 cây số trên tuyến Quốc lộ 1A hướng về Sóc Trăng, Lung Ngọc Hoàng mở ra một thế giới hoàn toàn khác với hàng trăm loại động, thực vật phong phú. Vào cuối năm 2015, nơi đây được đầu tư xây dựng khu du lịch sinh thái diện tích 130 ha theo tiêu chí phát triển du lịch kết hợp với bảo tồn thiên nhiên.

Nếu là người không sợ độ cao chúng ta có thể leo lên đỉnh tháp canh cách mặt đất 25 mét để chiêm ngưỡng trọn vẹn những dải rừng tràm xanh mượt được bao quanh bởi những dòng kênh uốn cong, tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp, không hổ danh là “lá phổi xanh” của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Điều đặc biệt không thể bỏ lỡ là ngoài hòa mình vào thiên nhiên chúng ta có thể tham gia các trò chơi dân gian vô cùng độc đáo ở đây.

Sẽ có rất ít người biết rằng, Lung Ngọc Hoàng được ví von là quê hương của những món ngon đặc sản Nam Bộ. Khi đến đây không khó để thưởng thức các món ăn được chế biến từ sản vật của lung. Thú vị hơn nữa là chúng ta sẽ được trải nghiệm cảm giác đúng chuẩn của cụm từ “muốn ăn phải lăn vào bếp”.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *