Sao mà “chơn chất” quá Cồn Sơn ơi!

Nằm lọt thỏm trong lòng sông Hậu hiền hòa, Cồn Sơn được ví như viên ngọc ngậm trong miệng rồng của làng cổ Long Tuyền. Nhờ ưu đãi từ thiên nhiên, người dân Cồn Sơn bắt đầu làm du lịch từ năm 2015 bằng những “mảnh vườn, ao cá” mộc mạc như tính cách bà con bản địa.

Nét độc đáo ở Cồn Sơn chính là người dân làm du lịch theo mô hình tình làng nghĩa xóm, liên kết cùng nhau. Mùa nào thức nấy, du khách khi đến cồn, vào thăm các vườn cây có thể thỏa sức hái và ăn tại vườn. Nếu thích mua về, giá bán sẽ bằng hoặc rẻ hơn ở chợ, thú vị nhất là có thể “tám” chuyện với chủ vườn về mùa vụ, đời sống trên đất cồn. Bởi thế mà du khách khi đến đây luôn có cảm giác như về thăm nhà người thân ở vùng quê đậm chất Nam Bộ.

Đến với Cồn Sơn, chắc chắn là chúng ta sẽ không bỏ lở việc thưởng thức các món ăn miệt vườn, đặc trưng của vùng đất Nam Bộ. Thú vị hơn là du khách cũng có thể tự tay nấu những món ăn miệt vườn từ những “chiến lợi phẩm” mà mình bắt được. 

Sau khi được thư giãn, thăm thú vườn cây trái, du khách sẽ được hướng dẫn làm bánh, làm vườn, tát mương bắt cá. Ở Cồn Sơn khi nhắc đến ẩm thực có một khái niệm vô cùng đặc biệt đó là “mâm cơm cộng đồng”. Nghĩa là mỗi món ăn khi phục vụ khách đều được chuẩn bị từ mỗi hộ trên cồn, từng gia đình đóng góp một món ăn tùy theo từng điều kiện. Sự “góp sức, chung tay” đó làm cho bữa ăn ở đây trở nên đa dạng và đậm đà tình làng nghĩa xóm.

Không màu mè, không chiêu thức, du lịch Cồn Sơn đã mang đến những điều du khách cần, thiên nhiên, sự bình dị từ con người, món ăn. Tất cả đều gần gũi và đong đầy tình người miền sông nước.

Không phải ngẫu nhiên mà Cồn Sơn trở thành điểm đến thu hút du khách trong thời gian gần đây. Chính sự đoàn kết, tình cảm ấm áp của người dân đã khiến cho du khách mỗi khi đến đây như được trở về nhà của chính mình.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *