Tập 12: Khám phá “tuyệt tình cốc” tại miền Tây

Hồ Tà Pạ là nơi thu hút nhiều du khách đến tham quan chụp ảnh nhờ sở hữu nét đẹp thiên nhiên hoang sơ của vùng núi Thất Sơn. Hồ Tà Pạ thuộc địa phận xã Núi Tô, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang. Nơi đây được mệnh danh là “tuyệt tình cốc” của miền Tây Nam bộ.

Sự kết hợp giữa hồ nước trong xanh và khung cảnh núi rừng hùng vĩ của núi Tô đã làm cho nhiều người đến đây phải thốt lên 2 chữ “tuyệt vời”. Vào những buổi sớm, hồ Tà Pạ ẩn mình trong những làn sương sớm đẹp tựa như tranh. Mặt hồ trong xanh, phẳng lặng kèm theo những âm thanh của núi rừng đã tạo nên nét hoang sơ, huyền bí và vô cùng thơ mộng.

Hồ Tà Pạ ban đầu chỉ là một nơi khai thác đá. Dần dần, những cơn mưa và những mạch nước ngầm chảy xuống đã tạo nên một hồ nước nằm lặng lẽ bên vách đá, bên xa xa là núi Tô hùng vĩ. Hồ được bao bọc bởi những vách đá sừng sững. Từ trên nhìn xuống, bạn sẽ nhìn thấy một dải nước trong vắt, tựa như có thể nhìn thấy đến tận đáy. Ở những chỗ có độ sâu lớn, mặt hồ sẽ có màu xanh thẫm, ở những chỗ cạn hơn sẽ có màu xanh nhạt và thậm chí, có nơi nước màu đen, màu cam sẫm hay màu vàng nhạt. Những màu xanh này đều do đá từ bên dưới tạo nên. 

Thật là đáng tiếc nếu như khi đến An Giang mà không ghé qua Hồ Tà Pạ. Hãy cùng Du lịch Hậu Giang khám phá “tuyệt tình cốc” này nhé!

 

Chương tình Du Lịch Hậu Giang phát sóng lúc 20 giờ 5 phút, Thứ bảy hàng tuần trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Hậu Giang.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *