Tập 10: Một ngày khám phá “bao tử” vùng Đồng bằng Sông Cửu Long

Đầm Thị Tường được tạo nên từ phù sa bồi đắp của sông Mỹ Đình, sông Ông Đốc và nhiều sông rạch của 3 huyện Phú Tân, Trần Văn Thời và Cái Nước. Là đầm nước tự nhiên có diện tích lớn nhất vùng Đồng bằng Sông Cửu Long và được mệnh danh là “biển hồ giữa đồng bằng”.

Thông qua sông Mỹ Đình, đầm Thị Tường dẫn ra biển tây ở khu vực Vịnh Thái Lan. Là nơi sinh sống của các loại thủy sản nước lợ như tôm sú,cua,… Đặc biệt, lịch củ và cá vồ chó là 2 loài đặc trưng ở nơi đây. Mang lại nguồn lợi thủy sản không hề nhỏ cho cư dân sinh sống quanh đầm.

Theo truyền thuyết dân gian, Thị Tường là tên của Bà Tường, một trong những người đầu tiên đi khai phá vùng đất Cà Mau. Theo người xưa kể, Bà Tường rất dũng cảm, bà đã xua đuổi bầy chim trời do chúa Hổ phái đến để lấy đá lấp biển. Chúa Hổ làm như vậy là do ngài hận vua Thủy Tề, không gả con gái cho mình. Dấu tích nơi bà Tường xua đuổi đàn chim đến nay vẫn còn. Nhờ vậy mà đầm ngày một đông đúc các loài thủy sản, là nguồn lợi kinh tế của những người dân địa phương. Cảm vì công đức ấy của bà, người dân nơi đây lấy tên bà đặt cho cái đầm này.

Đến đây, du khách có thể trải nghiệm cuộc sống mưu sinh, đánh bắt thủy sản của cư dân quanh hồ. Và đừng quên thưởng thức những đặc sản ở nơi đây nhé!

Hãy cùng Du lịch Hậu Giang khám phá “bao tử” vùng đồng bằng Sông Cửu Long này nhé!

 

Chương tình Du Lịch Hậu Giang phát sóng lúc 20 giờ 5 phút, Thứ bảy hàng tuần trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Hậu Giang.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *