Tập 16: Sa Đéc – Thành phố ngàn hoa tại miền Tây

Đến với Sa Đéc chúng ta sẽ vô cùng say đắm trước những màu sắc sặc sỡ của rất nhiều loài hoa. Bên đây là hồng, mai, lan, cúc,… Bên kia là thược dược, sen đá, vạn thọ,… Xa xa là những chậu bon sai bắt mắt. Tất cả đã tạo nên bức tranh vô cùng tuyệt vời khiến chúng ta không thể rời mắt. Vậy mới nói, không phải tự nhiên mà nơi đây được mệnh danh là thủ phủ của các loài hoa.

Làng hoa Sa Đéc thuộc địa phận phường Tân Quy Đông, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp. Vào mỗi dịp tết đến xuân về làng hoa thu hút đông đảo lượng khách đến tham quan, người dân nơi đây đã khéo léo tận dụng việc trồng hoa vào du lịch, góp phần vào phát triển kinh tế địa phương. Các đài ngắm hoa, nhà úp ngược được mọc lên, báo hiệu cho một bước chuyển mình trong khai thác tiềm năng du lịch ở nơi đây.

Với đôi tay khéo léo của mình, các nghệ nhân đã biến các loại cây thân thuộc như mai, hạnh, khế,… thành cách loại bon sai vô cùng đẹp mắt, được mọi người ưa chuộng. Ấy vậy mới thấy, sự sáng tạo của dân nơi đây quả thật vô cùng phong phú.

Đến với nơi đây, ngoài việc được ngắm nhìn những cánh đồng hoa bất tận, lưu giữ những bức hình kỉ niệm thì chúng ta còn được cảm nhận luồng không khí tích cực, xây dựng, đổi mới các phương pháp, mô hình phát triển vườn hoa của những người nơi đây.

Hãy cùng chương trình Du Lịch Hậu Giang rong ruổi về làng hoa Sa Đéc quý vị nhé!

 

Chương tình Du Lịch Hậu Giang phát sóng lúc 20 giờ 5 phút, Thứ bảy hàng tuần trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Hậu Giang. 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *