Tập 4: Sao mà “chơn chất” quá Cồn Sơn ơi

Cồn Sơn là một cù lao nằm giữa lòng sông Hậu. Ban đầu lúc mới hình thành cồn có rất nhiều cây Sơn, cái tên Cồn Sơn bắt đầu với lý do đó. Trước đây ở nơi này gồm các gia đình làm vườn và nuôi cá nhà bè nhỏ lẻ. Sau này, phát triển thành điểm du lịch cộng đồng đậm chất “chơn chất” miền sông nước.

Đến đây bạn có thể tham quan những bè cá, ngắm nhìn những con cá đặc biệt. Rảo bước trên những con đường làng mát mẻ, trong xanh. Ngắm nhìn những ngôi nhà lá đơn sơ, những vườn cây trái trĩu quả để cảm nhận những bình dị của cuộc sống, quên đi những bộn bề lo toang của thị thành.

Du lịch Cồn Sơn đặc biệt ở chỗ đây là du lịch cộng đồng. Du lịch cộng đồng là tất cả hộ gia đình chung tay lại cùng làm du lịch. Người dân ở đây liên kết lại cùng làm du lịch trên cơ sở tình làng nghĩa xóm.

Khi đến đây du khách sẽ thấy mỗi hộ gia đình có một đặc trưng riêng. Hộ thì có vườn trái cây, hộ thì có bè cá, hộ thì hướng dẫn khách làm bánh. Mỗi hộ gia đình đều có một điểm hấp dẫn riêng. Tất cả làm nên một tập thể hỗ trợ, bù đắp đầy đủ cho nhau để cùng phát triển du lịch ở Cồn Sơn.

Hãy cùng Du lịch Hậu Giang khám phá “viên ngọc” của lòng sông Hậu này nhé!

 

Chương trình Du Lịch Hậu Giang phát sóng lúc 20 giờ 5 phút, Thứ bảy hàng tuần trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Hậu Giang.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *